TRƯỜNG MẦM NON XÃ YÊN MỸ - CHẮP CÁNH CHO NHỮNG ƯỚC MƠ

Trường Mầm non xã Yên Mỹ nằm ở ven đê Sông Hồng thuộc huyện Thanh Trì - TP Hà Nội. Trường được thành lập năm 1968 lúc đó chỉ có 5 nhóm lớp nhỏ lẻ tại các khu hành chính với hơn 100 trẻ. Năm học 2007-2008 trường được xây một ngôi trường khang trang với diện tích 5480m2. Trường hiện có 399 học sinh ở các độ tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi, chia thành 10 nhóm lớp với 44 Cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 82% GV có trình độ trên chuẩn.

Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, phụ huynh học sinh cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đã không ngừng phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng, đang là một điểm sáng của bậc học mầm non huyện Thanh Trì.

Với mục tiêu "Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai" các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn. Nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng giáo dục. Trường Mầm non xã Yên Mỹ luôn phấn đấu là trường Mầm non điểm của huyện, phát triển vững chắc trong từng bước đi của mình.

Với những cố gắng phấn đấu liên tục trong những năm qua Trường Mầm non xã Yên Mỹ đã đạt được và duy trì trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, đạt kiểm định chất lượng giáo dục mầm non mức độ III. Năm học 2014-2015 nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì tặng Bằng khen, năm học 2015-2016 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, năm học 2016-2017 được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen và nhiều năm liền được công nhận là Trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố.

Với quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc bậc học mầm non huyện Thanh Trì. Trường Mầm non xã Yên Mỹ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh, tiếp tục khẳng định sự bền vững của một môi trường giáo dục thân thiện, cô giáo như mẹ hiền, học trò chăm ngoan, tự tin. Để rồi sau nửa thập kỷ xây dựng cô và trò nhà trường sẽ tạo thêm những dấu ấn quan trọng trong mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện của mình, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt.