TRƯỜNG MẦM NON XÃ YÊN MỸ - CHẮP CÁNH CHO NHỮNG ƯỚC MƠ

Trường mầm non xã Yên Mỹ được thành lập năm 2008, là một trường mầm non công lập duy nhất trên địa bàn xã vùng bãi, ven sông Hồng thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trong những năm qua, trường mầm non xã Yên Mỹ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND Huyện và phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì; của Đảng Ủy, HĐND, UBND xã Yên Mỹ, sự quan tâm giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh vì vậy trường đã phát triển toàn diện về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ nhất là công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Trường có cơ ngơi khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, có đầy đủ phòng học, các phòng chức năng, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Bên cạnh đó là đội ngũ với 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 100% cán bộ giáo viên đạt trình dộ chuẩn và 89 % trên chuẩn, tâm huyết với nghề, với sự tiến bộ của trẻ và với công cuộc đổi mới phát triển toàn diện giáo dục.

Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, phụ huynh học sinh cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đã không ngừng phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng, đang là một điểm sáng của bậc học mầm non huyện Thanh Trì.

Với mục tiêu "Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai" các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn. Nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng giáo dục. Trường Mầm non xã Yên Mỹ luôn phấn đấu là trường Mầm non điểm của huyện, phát triển vững chắc trong từng bước đi của mình.

Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non xã Yên Mỹ luôn phấn đấu làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Điều này được thể hiện rất rõ trong kết quả chăm sóc giáo dục trẻ hằng năm. Trong năm học 2022-2023, toàn trường có 12 lớp học (9 lớp mẫu giáo và 3 lớp nhà trẻ) với sĩ số trẻ 261 nhà trường luôn đảm bảo tuyệt đối về cả thể chất và tinh thần. Trẻ được cân đo, khám sức khỏe, theo dõi qua biểu đồ tăng trưởng theo quy định và 100% trẻ đều được tăng cân. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là điều rất quan trọng trong nhà trường cũng như trong quan điểm về giáo dục của Bác. Vậy, làm sao để chất lượng các hoạt động dạy và học của nhà trường được nâng cao, đó là điều mà ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, ngay từ đầu các năm học, các tổ khối chuyên môn đã xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ khối mình để ban giám hiệu kiểm tra và duyệt thực hiện. Các giờ học tại các lớp luôn được ban giám hiệu nhà trường quan tâm, tạo điều kiện để cô và trò được thực hiện. Đặc biệt ban giám hiệu trường mầm non Yên Mỹ chúng tôi luôn khuyến khích giáo viên các lớp áp dụng các phương pháp dạy học đổi mới như: Montessorri, STEAM… hoặc sáng tạo ra nhiều hình thức khác nhau để giáo dục trẻ sao cho đảm bảo yêu cầu giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Để làm được điều này, mỗi người giáo viên chúng tôi cần phải tích cực nghiên cứu, học tập và tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân để đáp với yêu cầu của ngành học trong giai đoạn hiện nay. Chính vì thế chất lượng giáo dục được nâng cao rõ rệt. Trẻ đến trường sạch sẽ, khỏe mạnh, mạnh dạn, hồn nhiên, có ý thức học tập tốt, biết lao động phục vụ bản thân, nắm chắc kiến thức, yêu cầu của từng độ tuổi.

Không ngừng nỗ lực vươn lên góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục huyện Thanh Trì và thủ đô Hà Nội, trường mầm non xã Yên Mỹ đã được các cấp, các ngành ghi nhận và biểu dương xứng đáng. Trường nhiều năm liền được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm học 2013-2014; Bộ Giáo dục và đào tạo tặng bằng khen năm học 2015-2021; UBND thành phố Hà Nội tằng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của thành phố” 2 năm học liền 2020-2021 và 2021-2022, cùng nhiều Bằng khen. Đặc biệt trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương lao động hạng 3” theo quyết định số 1330 ngày 11/11/2022. Trong năm học 2022-2023 nhà trường đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và trường Chuẩn Quốc giá mức độ II theo quyết định số 2612 ngày 27/12/2022 của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội. Phần thưởng cao quý này là động lực quan trọng để tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Yên Mỹ tiếp tục nối dài những phấn đấu, cống hiến, ươm mầm măng non cho huyện Thanh Trì, thủ đô Hà Nội và đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Với quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc bậc học mầm non huyện Thanh Trì. Trường Mầm non xã Yên Mỹ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh, tiếp tục khẳng định sự bền vững của một môi trường giáo dục thân thiện, cô giáo như mẹ hiền, học trò chăm ngoan, tự tin. Để rồi sau nửa thập kỷ xây dựng cô và trò nhà trường sẽ tạo thêm những dấu ấn quan trọng trong mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện của mình, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt.